cách để tóc nhanh dài trong 1 tuần

Tóc là một bộ phận quan trọng của cơ thể, có vai trò bảo vệ da đầu khỏi những tác nhân gây hại từ môi trường. Tóc cũng là một biểu hiện của vẻ đẹp và phong cách của mỗi người. Vậy cách để tóc dài nhanh trong 1 tuần như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ là câu trả lời dành cho bạn.

Cơ chế phát triển độ dài của mái tóc

Tóc được tạo thành từ các tế bào biểu bì, nằm sâu dưới da đầu. Các tế bào này liên tục phân chia và phát triển, tạo ra các sợi tóc mới. Quá trình này diễn ra trong ba giai đoạn  

 • Giai đoạn sinh trưởng (anagen): Đây là giai đoạn tóc mọc dài ra. Các tế bào tóc phân chia và phát triển với tốc độ nhanh chóng, trung bình khoảng 1cm/tháng. Giai đoạn này kéo dài từ 2 đến 7 năm.
 • Giai đoạn thoái hóa (catagen): Giai đoạn này, các tế bào tóc ngừng phân chia và phát triển. Các sợi tóc bắt đầu yếu đi và rụng dần. Giai đoạn này kéo dài khoảng 2 tuần.
 • Giai đoạn nghỉ ngơi (telogen): Giai đoạn này, các sợi tóc rụng khỏi da đầu. Giai đoạn này kéo dài khoảng 3 tháng.

cơ chế phát triển độ dài của mái tóc

 

Có thể làm tóc dài 10cm trong vòng 1 tuần được không?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, trung bình mỗi tháng tóc sẽ dài thêm khoảng 1,2 – 1,7cm. Điều này có nghĩa là trong vòng 1 tuần, tóc chỉ có thể dài thêm khoảng 0,25 – 0,4cm. Do đó, việc làm tóc dài 10cm trong vòng 1 tuần là hoàn toàn không thể.

Tuy nhiên, có một số cách giúp tóc mọc nhanh hơn, đồng thời giúp tóc khỏe mạnh và chắc khỏe hơn. Những cách này có thể giúp tóc dài thêm khoảng 1 – 2cm trong vòng 1 tuần.

có thể làm tóc dài 10cm trong vòng 1 tuần được không

 

Cách để tóc nhanh dài trong 1 tuần

Tóc chỉ có thể dài thêm khoảng 0,25 – 0,4cm trong vòng 1 tuần. Tuy nhiên, có một số cách giúp tóc mọc nhanh hơn, đồng thời giúp tóc khỏe mạnh và chắc khỏe hơn.

cách để tóc nhanh dài trong 1 tuần

 

Sử dụng tinh dầu bưởi

Tinh dầu bưởi là một nguyên liệu tự nhiên có nhiều lợi ích cho tóc, bao gồm:

 • Kích thích mọc tóc: Tinh dầu bưởi chứa các thành phần có tác dụng kích thích lưu thông máu, giúp các nang tóc nhận được nhiều chất dinh dưỡng hơn, từ đó kích thích mọc tóc.
 • Ngăn ngừa rụng tóc: Tinh dầu bưởi có tác dụng làm sạch da đầu, loại bỏ bụi bẩn và bã nhờn dư thừa, giúp ngăn ngừa gàu và rụng tóc.
 • Cung cấp độ ẩm cho tóc: Tinh dầu bưởi giúp giữ ẩm cho tóc, giúp tóc mềm mượt và bóng khỏe.

Để sử dụng tinh dầu bưởi cho tóc nhanh dài trong 1 tuần, bạn có thể thực hiện theo các cách sau:

 • Dùng tinh dầu bưởi massage da đầu: Sau khi gội đầu sạch, bạn thoa tinh dầu bưởi lên da đầu và massage nhẹ nhàng trong 10 phút. Thực hiện đều đặn mỗi ngày để đạt hiệu quả tốt nhất.
 • Trộn tinh dầu bưởi với dầu gội hoặc dầu xả: Bạn có thể thêm 2-3 giọt tinh dầu bưởi vào dầu gội hoặc dầu xả để làm tăng hiệu quả kích thích mọc tóc.
 • Xịt tinh dầu bưởi lên tóc: Bạn có thể pha loãng tinh dầu bưởi với nước ấm và xịt lên tóc sau khi gội đầu.

Kiên trì thực hiện những cách trên sẽ giúp tóc bạn mọc nhanh hơn và khỏe mạnh hơn.

sử dụng tinh dầu bưởi

 

Dùng mặt nạ lòng trắng trứng

Theo các nghiên cứu khoa học, lòng trắng trứng có chứa protein, biotin, vitamin E, vitamin A,… là những chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của tóc. Protein giúp tóc chắc khỏe, biotin giúp tóc mọc nhanh hơn, vitamin E giúp tóc bóng mượt, vitamin A giúp ngăn ngừa gàu và rụng tóc.

Chính vì vậy, mặt nạ lòng trắng trứng có thể giúp tóc nhanh dài hơn, đồng thời giúp tóc khỏe mạnh và chắc khỏe hơn. Mặc dù hiệu quả của mặt nạ lòng trắng trứng không thể giúp tóc dài thêm 10cm trong vòng 1 tuần nhưng sử dụng cho tóc thường xuyên sẽ giúp tóc dài ra với tốc độ nhanh hơn.

 

Massage da đầu

Massage da đầu giúp tóc dài nhanh trong 1 tuần nhờ vào cơ chế kích thích lưu thông máu. Khi máu lưu thông tốt, các chất dinh dưỡng và oxy sẽ được cung cấp đầy đủ cho các nang tóc, giúp tóc mọc nhanh hơn và khỏe mạnh hơn.

Cụ thể, khi massage da đầu, các động tác xoa bóp nhẹ nhàng sẽ giúp giãn nở các mạch máu, giúp máu lưu thông dễ dàng hơn. Điều này sẽ giúp các nang tóc nhận được nhiều chất dinh dưỡng và oxy hơn, từ đó kích thích mọc tóc.

Ngoài ra, massage da đầu còn giúp thư giãn cơ bắp, giúp giảm stress và căng thẳng. Stress và căng thẳng có thể là nguyên nhân khiến tóc rụng nhiều, khiến tóc khó mọc. Do đó, massage da đầu cũng có tác dụng gián tiếp giúp tóc mọc nhanh hơn.

massage da đầu

 

Gội đầu bằng bia

Gội đầu bằng bia không thể giúp tóc dài thêm 10cm trong vòng 1 tuần. Theo các nghiên cứu khoa học, tóc chỉ có thể dài thêm khoảng 0,25 – 0,4cm trong vòng 1 tuần. Do đó, việc gội đầu bằng bia chỉ có thể giúp tóc mọc nhanh hơn khoảng 1-2cm trong vòng 1 tuần.

Bia có chứa các thành phần như protein, vitamin B, biotin,… là những chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của tóc. Protein giúp tóc chắc khỏe, vitamin B giúp tóc mọc nhanh hơn, biotin giúp tóc chắc khỏe,…

Khi gội đầu bằng bia, các dưỡng chất trong bia sẽ giúp nuôi dưỡng da đầu và tóc, giúp tóc khỏe mạnh và mọc nhanh hơn. Tuy nhiên, hiệu quả của việc gội đầu bằng bia không thể giúp tóc dài thêm 10cm trong vòng 1 tuần.

Ngoài gội đầu bằng bia, bạn cũng có thể sử dụng các phương pháp khác để giúp tóc nhanh dài hơn.

gội đầu bằng bia

 

Dưỡng tóc với dầu dừa

Dầu dừa là một nguyên liệu tự nhiên có nhiều lợi ích cho tóc, bao gồm:

 • Cung cấp độ ẩm cho tóc: Dầu dừa giúp giữ ẩm cho tóc, giúp tóc mềm mượt và bóng khỏe.
 • Kích thích mọc tóc: Dầu dừa chứa các thành phần có tác dụng kích thích lưu thông máu, giúp các nang tóc nhận được nhiều chất dinh dưỡng hơn, từ đó kích thích mọc tóc.
 • Ngăn ngừa rụng tóc: Dầu dừa giúp làm sạch da đầu, loại bỏ bụi bẩn và bã nhờn dư thừa, giúp ngăn ngừa gàu và rụng tóc.

Chính vì vậy, dưỡng tóc với dầu dừa có thể giúp tóc mọc nhanh hơn, đồng thời giúp tóc khỏe mạnh và chắc khỏe hơn. Để dưỡng tóc với dầu dừa, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Gội đầu sạch với dầu gội.
 • Lấy một lượng dầu dừa vừa đủ, massage nhẹ nhàng da đầu và tóc.
 • Ủ tóc trong khoảng 30 phút.
 • Gội sạch lại với nước.

Kiên trì thực hiện 2-3 lần/tuần sẽ giúp tóc bạn mọc nhanh hơn và khỏe mạnh hơn.

dưỡng tóc với dầu dừa

 

Gội dầu với viên B1 là cách để tóc dài nhanh trong 1 tuần

Vitamin B1 hay còn gọi là thiamin, là một loại vitamin tan trong nước, cần thiết cho sự phát triển của tóc. Vitamin B1 giúp kích thích lưu thông máu, giúp các nang tóc nhận được nhiều chất dinh dưỡng hơn, từ đó kích thích mọc tóc.

Gội đầu với viên B1 giúp tóc nhanh dài nhờ vào cơ chế này. Khi gội đầu với viên B1, các dưỡng chất trong viên B1 sẽ thẩm thấu vào da đầu và tóc, giúp kích thích lưu thông máu, nuôi dưỡng da đầu và tóc, giúp tóc mọc nhanh hơn.

Ngoài ra, gội đầu với viên B1 còn giúp làm sạch da đầu, loại bỏ bụi bẩn và bã nhờn dư thừa, giúp ngăn ngừa gàu và rụng tóc.

gội đầu với viên B1

 

Ủ tóc với muối

Việc ủ tóc với muối chỉ có thể giúp tóc mọc nhanh hơn khoảng 1-2cm trong vòng 1 tuần. Muối có chứa các khoáng chất như natri, canxi, kali,… Các khoáng chất này có thể giúp làm sạch da đầu, loại bỏ bụi bẩn và bã nhờn dư thừa, giúp ngăn ngừa gàu và rụng tóc. Ngoài ra, muối còn có tác dụng kích thích lưu thông máu, giúp các nang tóc nhận được nhiều chất dinh dưỡng hơn, từ đó kích thích mọc tóc.

ủ tóc với muối

 

Ủ tóc với nha đam kết hợp với thầu dầu

Ủ tóc với nha đam kết hợp với thầu dầu giúp tóc mọc nhanh nhờ vào tác dụng của hai nguyên liệu này.

 • Nha đam có chứa các thành phần như vitamin A, vitamin B1, vitamin B2, vitamin B3, vitamin C, vitamin E,… Các vitamin này có tác dụng kích thích lưu thông máu, giúp các nang tóc nhận được nhiều chất dinh dưỡng hơn, từ đó kích thích mọc tóc. Ngoài ra, nha đam còn có tác dụng dưỡng ẩm cho tóc, giúp tóc mềm mượt và bóng khỏe.
 • Thầu dầu có chứa các thành phần như ricin, vitamin E, vitamin A,… Các thành phần này có tác dụng kích thích mọc tóc, giúp tóc chắc khỏe và bóng mượt. Ngoài ra, thầu dầu còn có tác dụng ngăn ngừa rụng tóc.

Khi kết hợp nha đam và thầu dầu, bạn sẽ được một hỗn hợp giúp kích thích mọc tóc hiệu quả.

ủ tóc với nha đam kết hợp với thầu dầu

 

Ủ tóc với hỗn hợp sữa chua & mật ong

Khi kết hợp sữa chua và mật ong, bạn sẽ được một hỗn hợp giúp kích thích mọc tóc hiệu quả. Hỗn hợp này sẽ giúp:

 • Kích thích lưu thông máu, giúp các nang tóc nhận được nhiều chất dinh dưỡng hơn, từ đó kích thích mọc tóc.
 • Dưỡng ẩm cho tóc, giúp tóc mềm mượt và bóng khỏe.
 • Ngăn ngừa rụng tóc.

Để ủ tóc với hỗn hợp sữa chua & mật ong, bạn có thể thực hiện theo các bước sau: Gội đầu sạch với dầu gội, lấy một lượng sữa chua và mật ong vừa đủ, trộn đều. Sai đó hoa hỗn hợp lên tóc, massage nhẹ nhàng. Thực hiện ủ tóc trong khoảng 30 phút. Cuối cùng gội sạch lại với nước. Chỉ cần bạn kiên trì thực hiện 2 đến 3 lần trên tuần sẽ giúp tóc bạn mọc nhanh hơn và khỏe mạnh hơn.

ủ tóc với hỗn hợp sữa chua mật ong

 

Ủ tóc với hỗn hợp trứng gà, dầu oliu

Ủ tóc với hỗn hợp trứng gà, dầu oliu giúp tóc mọc nhanh nhờ vào tác dụng của hai nguyên liệu này.

Trứng gà có chứa các thành phần như protein, biotin, vitamin A, vitamin D, vitamin E,… Các thành phần này có tác dụng kích thích lưu thông máu, giúp các nang tóc nhận được nhiều chất dinh dưỡng hơn, từ đó kích thích mọc tóc. Ngoài ra, trứng gà còn có tác dụng dưỡng ẩm cho tóc, giúp tóc mềm mượt và bóng khỏe.

Dầu oliu có chứa các axit béo thiết yếu, vitamin E, vitamin K,… Các thành phần này có tác dụng nuôi dưỡng da đầu và tóc, giúp tóc chắc khỏe và bóng mượt. Ngoài ra, dầu oliu còn có tác dụng giữ ẩm cho tóc, giúp tóc mềm mượt và dễ vào nếp. 

Khi kết hợp trứng gà và dầu oliu, bạn sẽ được một hỗn hợp giúp kích thích mọc tóc hiệu quả. Hỗn hợp này sẽ giúp:

 • Kích thích lưu thông máu, giúp các nang tóc nhận được nhiều chất dinh dưỡng hơn, từ đó kích thích mọc tóc.
 • Dưỡng ẩm cho tóc, giúp tóc mềm mượt và bóng khỏe.
 • Ngăn ngừa rụng tóc.

ủ tóc với hỗn hợp trứng gà dầu oliu

 

Ủ tóc với hỗn hợp cafe dầu dừa

Có, ủ tóc với hỗn hợp cà phê dầu dừa giúp tóc nhanh dài. Cà phê có chứa caffeine, một chất kích thích giúp tăng lưu thông máu, từ đó kích thích các nang tóc nhận được nhiều chất dinh dưỡng hơn, giúp tóc mọc nhanh hơn. Ngoài ra, cà phê còn có tác dụng kháng khuẩn, giúp ngăn ngừa gàu và rụng tóc. Dầu dừa có chứa các axit béo thiết yếu, vitamin E, vitamin K,… Các thành phần này có tác dụng nuôi dưỡng da đầu và tóc, giúp tóc chắc khỏe và bóng mượt. Ngoài ra, dầu dừa còn có tác dụng giữ ẩm cho tóc, giúp tóc mềm mượt và dễ vào nếp.

Khi kết hợp cà phê và dầu dừa, bạn sẽ được một hỗn hợp giúp kích thích mọc tóc hiệu quả. Hỗn hợp này sẽ giúp: Kích thích lưu thông máu, giúp các nang tóc nhận được nhiều chất dinh dưỡng hơn, từ đó kích thích mọc tóc. Khi sử dụng cà phê và dầu dừa, tóc sẽ được dưỡng ẩm mềm mượt và chắc khỏe. Khi bạn kiên trì thực hiện ủ tóc bằng cà phê và dầu dừa từ 2-3 lần/tuần sẽ giúp tóc bạn mọc nhanh hơn và khỏe mạnh hơn.

ủ tóc với hỗn hợp cafe dầu dừa

 

Sử dụng mật ong kết hợp với hành tây

Mật ong có chứa các chất chống oxy hóa, vitamin, và khoáng chất, giúp nuôi dưỡng da đầu và tóc, giúp tóc chắc khỏe và bóng mượt. Ngoài ra, mật ong còn có tác dụng giữ ẩm cho tóc, giúp tóc mềm mượt và dễ vào nếp.

Hành tây có chứa lưu huỳnh, một chất giúp tăng cường lưu thông máu, từ đó giúp các nang tóc nhận được nhiều chất dinh dưỡng hơn, giúp tóc mọc nhanh hơn. Ngoài ra, hành tây còn có tác dụng kháng khuẩn, giúp ngăn ngừa gàu và rụng tóc.

Khi kết hợp mật ong và hành tây, bạn sẽ được một hỗn hợp giúp kích thích mọc tóc hiệu quả. Kích thích lưu thông máu, giúp các nang tóc nhận được nhiều chất dinh dưỡng hơn, từ đó kích thích mọc tóc.

sử dụng mật ong kết hợp với hành tây

 

Dùng bồ kết

Bồ kết là một loại thảo dược tự nhiên có nhiều công dụng đối với tóc, bao gồm:

 • Giúp làm sạch da đầu và tóc: Bồ kết có chứa saponin, một chất có khả năng tạo bọt và loại bỏ bụi bẩn, gàu và dầu thừa trên da đầu.
 • Kích thích mọc tóc: Bồ kết có chứa các thành phần như vitamin B, vitamin E, và khoáng chất, giúp nuôi dưỡng da đầu và tóc, giúp tóc chắc khỏe và bóng mượt. Ngoài ra, bồ kết còn có tác dụng kích thích lưu thông máu, giúp các nang tóc nhận được nhiều chất dinh dưỡng hơn, từ đó kích thích mọc tóc.
 • Ngăn ngừa rụng tóc: Bồ kết có tác dụng kháng khuẩn, giúp ngăn ngừa gàu và rụng tóc.

Chính vì những công dụng này mà bồ kết được nhiều người sử dụng để gội đầu, giúp tóc nhanh dài và khỏe mạnh hơn. Bạn có thể dùng bồ kết để gội đầu từ 2 đến 3 lần trên tuần cho tóc dài nhanh trong 1 tuần.

dùng bồ kết

 

Sử dụng dầu xả trước dầu gội

Theo các nghiên cứu khoa học, việc sử dụng dầu xả trước dầu gội mang lại một số lợi ích như sau:

 • Giúp tóc mềm mượt hơn: Dầu xả giúp làm mềm tóc bằng cách bao phủ các sợi tóc bằng một lớp bảo vệ. Khi dầu xả được sử dụng trước dầu gội, lớp bảo vệ này sẽ giúp bảo vệ tóc khỏi bị khô và hư tổn do dầu gội.
 • Giúp dễ chải tóc hơn: Dầu xả giúp làm mềm và mượt tóc, giúp tóc dễ chải hơn. Điều này đặc biệt hữu ích đối với những người có mái tóc khô và rối.
 • Giúp tóc vào nếp tốt hơn: Dầu xả giúp làm mềm tóc và tạo độ ẩm cho tóc, giúp tóc vào nếp tốt hơn.
 • Giúp ngăn ngừa rụng tóc: Dầu xả giúp làm mềm tóc và tạo độ ẩm cho tóc, giúp tóc chắc khỏe hơn, từ đó ngăn ngừa rụng tóc.

sử dụng dầu xả trước dầu gội

 

Sử dụng dầu gội kết hợp cafe

Dưới đây là cách dùng dầu gội kết hợp cà phê:

 • Lấy một lượng dầu gội cà phê vừa đủ ra lòng bàn tay.
 • Xoa đều dầu gội lên da đầu và tóc.
 • Massage da đầu nhẹ nhàng trong khoảng 2-3 phút.
 • Gội sạch lại với nước.

Bạn có thể sử dụng dầu gội cà phê 2-3 lần/tuần để giúp tóc khỏe mạnh và ít bị gãy rụng hơn.

sử dụng dầu gội kết hợp cafe

 

Dưỡng ẩm cho tóc

Tóc được cấu tạo từ các sợi protein keratin. Keratin là một loại protein cứng và chắc, giúp tóc giữ được độ bền và không bị gãy rụng. Tuy nhiên, keratin cũng có thể bị hư tổn do các yếu tố như nhiệt độ cao, ánh nắng mặt trời, và các hóa chất trong sản phẩm chăm sóc tóc.

Khi tóc bị hư tổn, các sợi keratin sẽ bị đứt gãy, khiến tóc trở nên yếu và dễ gãy rụng. Dưỡng ẩm cho tóc giúp các sợi keratin liên kết chặt chẽ với nhau hơn, từ đó giúp tóc chắc khỏe và ít bị gãy rụng hơn. 

Tóc khỏe mạnh sẽ mọc nhanh hơn tóc bị hư tổn. Do đó, dưỡng ẩm cho tóc là một cách giúp tóc mọc nhanh hơn. Ngoài ra, dưỡng ẩm cho tóc còn giúp tóc mềm mượt và dễ chải hơn. Khi tóc mềm mượt, bạn sẽ ít chải tóc hơn, từ đó giảm thiểu nguy cơ tóc bị gãy rụng.

dưỡng ẩm cho tóc

 

Ăn uống đủ chất

Khi tóc bị hư tổn, các sợi keratin sẽ bị đứt gãy, khiến tóc trở nên yếu và dễ gãy rụng. Ăn uống đủ chất giúp cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho tóc, giúp tóc khỏe mạnh và ít bị gãy rụng hơn.

Tóc khỏe mạnh sẽ mọc nhanh hơn tóc bị hư tổn. Do đó, ăn uống đủ chất là một cách giúp tóc mọc nhanh hơn. Một số chất dinh dưỡng cần thiết cho tóc bao gồm: Protein, Biotin, Vitamin A, Vitamin C, Kẽm. Kiên trì ăn uống đủ chất cần thiết cho tóc sẽ giúp bạn có được mái tóc dài, khỏe mạnh như mong muốn.

ăn uống đủ chất

 

Giảm căng thẳng, thư giãn tinh thần

Khi thư giãn, cơ thể sẽ sản sinh ra hormone endorphin, một loại hormone có tác dụng chống căng thẳng và kích thích mọc tóc. Endorphin có thể giúp tăng cường lưu thông máu đến da đầu, giúp các nang tóc nhận được nhiều oxy và chất dinh dưỡng hơn, từ đó kích thích tóc mọc nhanh hơn.

Ngoài ra, căng thẳng cũng có thể khiến bạn ăn uống không ngon miệng, ngủ không đủ giấc, và sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc có hại cho tóc. Tất cả những yếu tố này đều có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc. Do đó, nếu bạn đang muốn tóc mọc nhanh hơn, bạn nên cố gắng giảm căng thẳng và thư giãn tinh thần.

giảm căng thẳng thư giãn tinh thần

 

Tựu chung lại, tóc chỉ có thể dài thêm khoảng 0,25 – 0,4cm trong vòng 1 tuần. Tuy nhiên, có một số cách để tóc nhanh dài trong 1 tuần, đồng thời giúp tóc khỏe mạnh và chắc khỏe hơn. Bạn hãy kiên trì thực hiện những cách trên sẽ giúp tóc bạn mọc nhanh hơn và khỏe mạnh hơn nhé.

18 Cách Để Tóc Nhanh Dài Trong 1 Tuần Chắc Khỏe Tại Nhà

Join the Discussion

Your email address will not be published.

Shopping cart0
There are no products in the cart!
Continue shopping
0