Mai-toc-nga-mau-cua-cha

Nhìn thấy mái tóc cha ngả màu, con chợt nhận ra, ngần ấy năm con không đủ quan tâm cha của con. Cha thường dậy sớm đi làm khi bọn con vẫn còn say giấc nồng, lúc cha về hầu như mọi người đã nghỉ ngơi rồi. Cha tần tảo sớm hôm để lo cho tương lai mấy đứa không vất vả như thế hệ cha.

Hồi trẻ, cha cũng phong độ đẹp trai lắm. Nhìn bức ảnh năm xưa, mái tóc cha vừa đen vừa dày. Sự khỏe khoắn, trẻ trung hiện lên trên mái tóc của cha. Cha bảo, hồi đó đầy cô ưng cha lắm, nhưng cha chỉ để ý mỗi mẹ. Tình yêu thật giản đơn, chỉ thế thôi nhân duyên đưa họ đến với nhau thành gia đình nhỏ, cùng đồng cam cộng khổ. Nhìn thấy sự yêu thương của cha mẹ dành cho nhau, con ước ao lớn lên con cũng tìm được người đầy trách nhiệm như cha của con.

Con thích nghịch mái tóc đen, dày, chắc khỏe của cha

Từ khi có thành viên thứ 3 trong nhà – là con. Cha đi làm nhiều hơn để lo cho tổ ấm gia đình luôn được đủ đầy, gánh nặng đặt lên vai cha mẹ cũng thêm phần nào.
Con còn nhớ lúc nhỏ, cha thường cõng trên cổ đi chơi khắp làng. Khoe với hàng xóm con trai cha như nào, ngoan ra sao, đáng yêu nhất làng. Lúc đó, con thích nghịch mái tóc của cha. Thật đẹp! tóc cha đen và khỏe.

Con còn nhớ, có những đêm, cha ngồi một mình trầm tư. Con biết cha đang suy tính, lo lắng miếng cơm manh áo cho gia đình. Mái tóc cha rối bời dần đi.
Cha chạy đôn chạy đáo khi con bị ốm, thức trắng đêm chỉ sợ con thức dậy không thấy cha đâu. Sự mệt mỏi không chỉ thấy rõ trên nét mặt, mà còn thấy rõ trên mái tóc xuề xòa của cha.

Con biết ơn sự hy sinh của cha dành cho con những gì tốt đẹp nhất

Giờ nhìn lại, con chạnh lòng biết bao nhiêu khi thất tóc cha đã điểm bạc. Sự hy sinh thầm lặng của cha mẹ đổi lại tương lai cho con.
Cha dốc cạn sức khỏe của mình, đổi lấy sức trẻ cho con. Chừng ấy thời gian, cha chưa hề than thở một lời. Cha không còn để ý tới bản thân nhiều nữa, thay vào đó, cha sợ mẹ con chịu khổ, cha lại cố gắng nỗ lực hơn. Con biết ơn cha mẹ cho con được sống trong tình yêu thương này. Con cố gắng báo đáp lại công sức nuôi dạy của cha mẹ, sẽ là niềm tự hào lớn nhất của cha mẹ.

Cảm ơn mái tóc ngả màu của cha, cho con thấy được, con cần phải dành nhiều thời gian ở bên cha mẹ nhiều hơn.

Chợt nhận ra, mái tóc cha đã ngả màu

Join the Discussion

Your email address will not be published.