dầu gội làm tóc nhanh dài

Dầu gội làm tóc nhanh dài là một trong những giải pháp được nhiều người tìm kiếm để cải thiện mái tóc. Vậy cần chọn dầu gội theo những tiêu chí nào để đem lại hiệu quả làm tóc mọc dài tốt nhất? Hãy chiếu theo những tiêu chí nổi bật dưới đây.

Cách chọn lựa dầu gội phù hợp với tình trạng tóc

Dầu gội là sản phẩm chăm sóc tóc quan trọng, giúp loại bỏ bụi bẩn, bã nhờn và dầu thừa trên da đầu, đồng thời cung cấp dưỡng chất cho tóc. Tuy nhiên, không phải loại dầu gội nào cũng phù hợp với tất cả mọi người. Để lựa chọn được dầu gội phù hợp với tình trạng tóc, bạn cần lưu ý một số yếu tố sau:

Loại tóc

Dầu gội được phân loại thành các loại phù hợp với từng loại tóc, bao gồm tóc dầu, tóc khô, tóc mỏng, tóc hư tổn, tóc nhuộm, tóc qua xử lý hóa chất,… Bạn cần xác định loại tóc của mình để lựa chọn loại dầu gội phù hợp.

 • Tóc dầu: Dầu gội dành cho tóc dầu thường có chứa các thành phần giúp làm sạch dầu thừa trên da đầu, chẳng hạn như axit salicylic, axit glycolic, trà xanh,… Bạn nên tránh các loại dầu gội có chứa các thành phần dưỡng ẩm quá nhiều vì sẽ khiến tóc nhanh bết dính hơn.
 • Tóc khô: Dầu gội dành cho tóc khô thường có chứa các thành phần giúp dưỡng ẩm cho tóc, chẳng hạn như dầu dừa, dầu oliu, dầu argan,… Bạn nên tránh các loại dầu gội có chứa các thành phần tẩy rửa mạnh vì sẽ làm tóc khô thêm.
 • Tóc mỏng: Dầu gội dành cho tóc mỏng thường có chứa các thành phần giúp dày tóc, chẳng hạn như protein, collagen, biotin,… Bạn nên tránh các loại dầu gội có chứa các thành phần làm nặng tóc, chẳng hạn như silicone.
 • Tóc hư tổn: Dầu gội dành cho tóc hư tổn thường có chứa các thành phần giúp phục hồi tóc, chẳng hạn như keratin, protein, vitamin E,… Bạn nên tránh các loại dầu gội có chứa các thành phần tẩy rửa mạnh vì sẽ làm tóc thêm hư tổn.
 • Tóc nhuộm: Dầu gội dành cho tóc nhuộm thường có chứa các thành phần giúp giữ màu tóc, chẳng hạn như axit lauric, axit citric, protein,… Bạn nên tránh các loại dầu gội có chứa các thành phần tẩy rửa mạnh vì sẽ làm màu tóc nhanh phai.
 • Tóc qua xử lý hóa chất: Dầu gội dành cho tóc qua xử lý hóa chất thường có chứa các thành phần giúp bảo vệ tóc, chẳng hạn như dầu argan, dầu dừa, dầu oliu,… Bạn nên tránh các loại dầu gội có chứa các thành phần tẩy rửa mạnh vì sẽ làm tóc thêm hư tổn.

Tình trạng tóc

Ngoài loại tóc, bạn cũng cần quan tâm đến tình trạng tóc của mình. Nếu tóc bạn đang gặp các vấn đề như gàu, rụng tóc, chẻ ngọn,… thì ngoài các thành phần có hiệu quả kích thích mọc tóc, bạn nên chọn loại dầu gội có chứa các thành phần giúp cải thiện tình trạng tóc đó để đạt hiệu quả mọc tóc cao nhất. Ví dụ: Nếu tóc bạn gặp vấn đề về gàu bạn nên ưu tiên chọn các loại dầu gội mọc tóc giúp làm sạch da đầu tốt, ngăn gàu hiệu quả.

dầu gội làm tóc nhanh dài

 

Dầu gội làm tóc nhanh dài hiệu quả

Dầu gội làm tóc nhanh dài đã trở nên rất phổ biến trên thị trường. Những tiêu chí sau đây sẽ giúp bạn nhận biết loại dầu gội làm tóc nhanh dài hiệu quả.

Ưu điểm

Bạn nên chọn loại dầu gội mọc tóc có nhiều ưu điểm nổi bật như sau:

 • Có thành phần kích thích mọc tóc từ thảo dược tự nhiên: Dầu gội được chiết xuất từ các thành phần thảo dược tự nhiên như Proteoglycan từ sụn mũi cá hồi, biotin, keratin, vitamin B5,… giúp kích thích mọc tóc, phục hồi tóc hư tổn, ngăn ngừa rụng tóc. Các thành phần thảo dược sẽ giúp tóc bạn dài nhanh một cách an toàn và hiệu quả.
 • Có khả năng làm sạch gàu, giảm ngứa: Dầu gội giúp loại bỏ bụi bẩn, bã nhờn và dầu thừa trên da đầu, giúp da đầu sạch gàu, giảm ngứa.
 • Có khả năng giúp tóc suôn mượt, chắc khỏe: hãy chọn loại dầu gội giúp cung cấp dưỡng chất cho tóc, giúp tóc suôn mượt, chắc khỏe bên cạnh hiệu quả kích thích mọc tóc.
 • An toàn cho da đầu và tóc: Dầu gội mọc tóc hiệu quả sẽ không chứa các chất hóa học gây hại cho da đầu và tóc của bạn. Hãy tránh xa các loại có chứa các thành phần tạo bọt từ hóa chất.
 • Cuối cùng hãy chọn loại dầu gội mọc tóc phù hợp với mọi loại tóc, đặc biệt là những người có tóc rụng nhiều, tóc hư tổn, tóc khô xơ.

Thành phần chính của dầu gội mọc tóc

Dầu gội mọc tóc thường có các thành phần chính có tác dụng kích thích mọc tóc và phục hồi tóc hư tổn tốt. Có thể điểm qua một số thành phần kích thích mọc tóc nổi bật như: Proteoglycan từ sụn mũi cá hồi, Biotin, Vitamin B5, Chiết xuất dầu dừa, tinh dầu bưởi.

Sụn mũi cá hồi

Sụn mũi cá hồi có chứa hoạt chất Proteoglycan được công nhân là có công dụng ức chế rụng tóc và kích thích mọc tóc rất tốt. Ngoài ra, sụn mũi cá hồi là một nguồn cung cấp collagen dồi dào, có tác dụng kích thích mọc tóc, phục hồi tóc hư tổn. Collagen là một loại protein có vai trò quan trọng trong cấu trúc của tóc, giúp tóc chắc khỏe và đàn hồi. Khi collagen bị thiếu hụt, tóc sẽ trở nên yếu và dễ gãy rụng. Sụn mũi cá hồi cũng chứa các thành phần khác như protein, chondroitin sulfate,… giúp nuôi dưỡng tóc từ sâu bên trong, giúp tóc mọc nhanh và khỏe mạnh hơn.

Hiện nay, dầu gội mọc tóc Thik&Fix là sản phẩm dầu gội duy nhất tại Việt Nam ứng dụng thành công hoạt chất Proteoglycan từ sụn mũi cá hồi.

Chi tiết tham khảo thêm tại: Dầu gội mọc tóc Thik&fix

Biotin

Biotin là vitamin B7, có vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa protein và carbohydrate, giúp nuôi dưỡng tóc từ sâu bên trong. Biotin cũng giúp kích thích mọc tóc, ngăn ngừa rụng tóc.Biotin, còn được gọi là vitamin B7, là một loại vitamin quan trọng giúp nuôi dưỡng tóc từ sâu bên trong. Biotin có tác dụng kích thích mọc tóc, ngăn ngừa rụng tóc, giúp tóc chắc khỏe và bóng mượt.

Trong dầu gội, biotin có tác dụng:

 • Kích thích mọc tóc: Biotin giúp kích thích sự phát triển của các nang tóc, từ đó giúp tóc mọc nhanh hơn và dày hơn.
 • Ngăn ngừa rụng tóc: Biotin giúp tăng cường sức khỏe của tóc, từ đó giúp tóc chắc khỏe và ít rụng hơn.
 • Giúp tóc chắc khỏe: Biotin giúp tăng cường sản xuất keratin, một loại protein quan trọng tạo nên cấu trúc của tóc. Keratin giúp tóc chắc khỏe, bóng mượt và ít bị gãy rụng.
 • Bảo vệ tóc khỏi các tác nhân gây hại: Biotin giúp bảo vệ tóc khỏi các tác nhân gây hại như hóa chất, nhiệt độ,…, giúp tóc chắc khỏe và khỏe mạnh hơn.

Ngoài ra, biotin còn có tác dụng giúp da khỏe mạnh và móng tay chắc khỏe. 

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng biotin có tác dụng tích cực đối với sự phát triển của tóc. Một nghiên cứu cho thấy, những người bổ sung biotin trong 3 tháng đã có sự cải thiện đáng kể về độ dày của tóc và giảm thiểu tình trạng rụng tóc. Nhìn chung, biotin là một thành phần quan trọng trong dầu gội mọc tóc. Biotin giúp kích thích mọc tóc, ngăn ngừa rụng tóc, giúp tóc chắc khỏe và bóng mượt.

dầu gội làm tóc mau dài

 

Keratin

Keratin là protein cấu trúc chính của tóc, giúp tóc chắc khỏe, bóng mượt. Keratin có thể bị tổn thương do các tác nhân như hóa chất, nhiệt độ,… khiến tóc bị khô xơ, chẻ ngọn, dễ gãy rụng. Dầu gội mọc tóc chứa keratin giúp bổ sung keratin cho tóc, giúp tóc chắc khỏe, bóng mượt hơn.

Trong dầu gội, keratin có tác dụng:

 • Phục hồi tóc hư tổn: Keratin giúp lấp đầy các lỗ hổng trên biểu bì tóc, từ đó giúp tóc chắc khỏe, bóng mượt hơn.
 • Ngăn ngừa gãy rụng tóc: Keratin giúp tăng cường sức khỏe của tóc, từ đó giúp tóc chắc khỏe và ít rụng hơn.
 • Giúp tóc mềm mượt: Keratin giúp tóc mượt mà và dễ vào nếp hơn.
 • Bảo vệ tóc khỏi các tác nhân gây hại: Keratin giúp bảo vệ tóc khỏi các tác nhân gây hại như hóa chất, nhiệt độ,…, giúp tóc chắc khỏe và khỏe mạnh hơn.

Nhìn chung, keratin là một thành phần quan trọng trong dầu gội mọc tóc. Keratin giúp phục hồi tóc hư tổn, ngăn ngừa gãy rụng tóc, giúp tóc mềm mượt và bảo vệ tóc khỏi các tác nhân gây hại.

Vitamin B5

Vitamin B5 có tác dụng dưỡng ẩm cho tóc, ngăn ngừa tóc khô xơ. Vitamin B5 cũng giúp kích thích mọc tóc, ngăn ngừa rụng tóc. Vitamin B5, còn được gọi là pantothenic acid, là một loại vitamin hòa tan trong nước, đóng vai trò quan trọng trong nhiều quá trình sinh hóa trong cơ thể, bao gồm chuyển hóa năng lượng, sản xuất hormone và tạo ra các tế bào mới.

Trong dầu gội, vitamin B5 có tác dụng:

 • Dưỡng ẩm cho tóc: Vitamin B5 giúp giữ ẩm cho tóc, ngăn ngừa tóc khô xơ, chẻ ngọn.
 • Làm mềm tóc: Vitamin B5 giúp tóc mềm mượt và dễ vào nếp hơn.
 • Kích thích mọc tóc: Vitamin B5 giúp kích thích sự phát triển của các nang tóc, từ đó giúp tóc mọc nhanh hơn.
 • Ngăn ngừa rụng tóc: Vitamin B5 giúp tăng cường sức khỏe của tóc, từ đó giúp tóc chắc khỏe và ít rụng hơn.
 • Bảo vệ tóc khỏi các tác nhân gây hại: Vitamin B5 giúp bảo vệ tóc khỏi các tác nhân gây hại như hóa chất, nhiệt độ,…, giúp tóc chắc khỏe và khỏe mạnh hơn.

Đối tượng sử dụng

Thông thường dầu gội mọc tóc phù hợp cho mọi đối tượng sử dụng bởi thành phần chủ yếu đến từ thiên nhiên, an toàn và lành tính. Chỉ cần bạn có mong muốn chăm sóc tóc, cải thiện tình trạng tóc rụng làm cho tóc nhanh dài thì dầu gội mọc tóc là sản phẩm mà bạn nên chọn để sử dụng. 

Cách sử dụng

Cách sử dụng dầu gội kích thích mọc tóc tương tự như khi dùng các loại dầu gội thông thường. Tham khảo cách gội sau: Bắt đầu từ việc làm sạch mái tóc. Lấy một lượng vừa phải, massage nhẹ nhàng trên tóc ướt và da đầu. Sau đó xả sạch bằng nước sạch. Sau khi gội sạch, lấy một lượng dầu xả xoa đều từ phần ngọn tóc cho tới hết toàn bộ mái tóc. Ủ 5 phút trước khi xả sạch cho mái tóc mềm mượt hơn.

Cách bảo quản sản phẩm

Cách bảo quản dầu gội mọc tóc hoàn toàn giống với cách bảo quản các sản phẩm dầu gội thông thường. Hãy để sản phẩm tại nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. 

lưu ý khi dùng dầu gội

 

Lưu ý khi dùng dầu gội làm tóc mau dài

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề sau khi sử dụng dầu gội cho tóc nhanh dài:

 • Nên gội đầu từ 2 đến 3 lần trên một tuần là tần suất phù hợp cho hầu hết mọi người. Nếu bạn gội đầu quá thường xuyên, da đầu sẽ dễ gặp phải tình trạng khô và kích ứng.
 • Không nên gội đầu quá lâu, chỉ nên gội trong vòng từ 5 đến 10 phút đẻ bảo vệ độ ẩm da đầu và kết cấu sợi tóc.
 • Nên gội đầu bằng nước lạnh hoặc nước ấm vừa phải. Do sử dụng nước nóng sẽ làm tóc bị khô và chẻ ngọn.
 • Nên sử dụng dầu xả sau khi gội đầu để dưỡng ẩm cho tóc.
 • Nên thay dầu gội sau từ 3 đến 4 tháng sử dụng để tránh các thành phần trong dầu gội bị biến chất.
 • Sử dụng dầu xả sau khi gội đầu: Dầu xả sẽ giúp dưỡng ẩm cho tóc và ngăn ngừa tóc bị khô.
 • Massage da đầu: Massage da đầu sẽ giúp kích thích mọc tóc và tăng cường tuần hoàn máu.
 • Bổ sung các thực phẩm tốt cho tóc: Các thực phẩm giàu protein, biotin, vitamin E,… sẽ giúp tóc chắc khỏe và mọc nhanh hơn.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn được dầu gội làm tóc nhanh dài phù hợp nhất với tình trạng hiện tại của mái tóc.

Dầu Gội Làm Tóc Nhanh Dài [ Cách Chọn Loại Phù Hợp ]

Join the Discussion

Your email address will not be published.

Shopping cart0
There are no products in the cart!
Continue shopping
0