Chuan-bi-nuoc-goi-dau-cho-me

Ngày xưa tóc mẹ đẹp lắm. Mái tóc dày và dài được mẹ búi gọn trên đầu. Mỗi khi mẹ gội đầu, tôi lại nhận phần nhặt hoa bưởi, hái lá bưởi, lá hương nhu, lá sả cho mẹ nấu nước. Mẹ nướng thêm vài quả bồ kết rồi cho vào nồi đun cùng. Thế là có nồi nước lá gội đầu thơm phức.
Lần nào mẹ nấu nước gội đầu mẹ cũng nấu thật nhiều để gội cả cho hai đứa con gái bé. Tóc mẹ thơm mùi hoa bưởi, hòa với mùi hương nhu, lá sả. Mỗi khi đi ngủ, chị em tôi hay chia nhau mỗi đứa một bên, hít hà mùi thơm thoang thoảng tỏa ra từ mái tóc dày mượt của mẹ. Mùi hương trên tóc mẹ đã dỗ dành giấc ngủ chị em tôi suốt một thời thơ bé.

Chuẩn bị nước gội đầu cho mẹ

Rồi tôi lớn dần, đi học xa nhà, tôi không còn đủ kiên nhẫn, cũng không có điều kiện để nấu nồi nước lá thoang thoảng mùi bồ kết hương nhu. Mỗi lần trở về nhà, tôi vẫn thấy mẹ chăm chút mái tóc bằng nước lá ngày xưa.
Năm tôi học năm thứ tư đại học, mẹ bị u tim. Dù là u lành tính nhưng trải qua bao ngày nằm viện, sau ca mổ với rất nhiều thứ thuốc men, tóc mẹ rụng dần. Bao năm sau, tóc mẹ vẫn cứ rụng, chẳng còn như trước được nữa. Mỗi lần chải đầu, nhìn mớ tóc rụng quấn trên lược, mẹ lại vo vo trên tay, thở dài. Tóc ngày một thưa dần, mẹ đành phải cắt đi phần đuôi tóc lơ thơ. Đến bây giờ tóc mẹ chỉ còn quá vai một chút. Hôm về thăm quê, tôi giật mình xen chút xót xa khi nhìn mái tóc mẹ: Rụng hết rồi! Trắng hết rồi! Mẹ cười: “Mẹ già rồi, đâu còn trẻ nữa. Tóc mẹ bây giờ muối nhiều hơn tiêu”.

Thời gian trôi qua nhanh quá, níu kéo kỷ niệm ở lại thật khó. Tôi chỉ muốn quay về khoảng thời gian trước, đắm chìm vào làn tóc thơm của mẹ, khó! Quá khó!

chuẩn bị nước gội đầu cho mẹ 1

Mái tóc muối tiêu của mẹ tôi

Tôi thử tìm một số sản phẩm mọc tóc cho mẹ, khi chưa được như tôi mong đợi. Thật may, tôi được chị bạn cùng công ty giới thiệu sản phẩm Thik&fix, chị bảo dùng rất tốt. Tôi mua ngay cho mẹ một bộ sản phẩm, dùng theo hướng dẫn. Thế mà sau 1 tháng thôi, tôi đã nhìn thấy tóc mẹ tôi hồi xuân.
Nhìn mẹ vui sướng khi tóc vừa đen vừa mọc dày, tôi hạnh phúc nhường nào. Bà ta người khi nào cũng tấm tắc câu nói: “Cái răng, cái tóc là góc con người”. Thế nên khi tóc mẹ rụng, bà ngồi buồn thẫn thờ trước gương rất lâu. Giờ đây, bà tự tin khoe với mọi người về mái tóc của mình.
Tôi vẫn muốn thấy mái tóc mẹ ngày xưa, làm mọi cách níu kéo thời gian ở lại trên tóc mẹ tôi. Gìn giữ vẻ đẹp cội nguồn là cái gì đó tôi thấy rất thiêng liêng. Đẹp tự nhiên, mộc mạc, giản dị đến nhường nào.

Níu kéo thời gian ở lại với tóc mẹ -THIK&FIX

Join the Discussion

Your email address will not be published.